Hội thảo: Tán sỏi qua da điều trị sỏi mật

Cắt túi mật là phương pháp thường được áp dụng với các bệnh nhân mắc bệnh lý sỏi túi mật. Một điểm đáng lưu ý là trên thực tế, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau cắt túi mật chưa được quan tâm đúng mức. Một tỷ lệ tương đối lớn bệnh nhân sau cắt túi mật than phiền rằng họ gặp phải tình trạng chán ăn, đau tức và chướng bụng, hay đi ngoài phân lỏng dẫn đến sút cân, suy giảm chất lượng cuộc sống

Trong thời gian vừa qua, phương pháp tán sỏi mật qua da, biện pháp mới và hiện đại, đã được tiến hành tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, giúp bệnh nhân có thể bảo tồn túi mật, qua đó cải thiện đáng kể chất lượng cuốc sống.

Ngày 12/01/2019, tại giảng đường 12 Hồ Đắc Di, trường Đại học Y Hà Nội, khoa Chẩn đoán hình ảnh, phối hợp với khoa Nội tổng hợp, khoa Ngoại B đã thực hiện chương trình hội thảo: ‘’Tán sỏi qua da điều trị sỏi mật’’.

Chủ trì buổi buổi hội thảo:

  • PGS TS Phạm Đức Huấn, Giám đốc Bệnh viện, trưởng bộ môn Ngoại tổng hợp – ĐHY Hà Nội
  • PGS TS Trần Ngọc Ánh, trưởng khoa Nội tổng hợp, trưởng phân môn Tiêu hóa ĐHY – Hà Nội.
  • PGS TS Trần Bảo Long, giảng viên cao cấp bộ môn Ngoại tổng hợp – ĐHY Hà Nội.
  • TS Lê Tuấn Linh, trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện ĐHY Hà Nội.

Các bài giảng của các chuyên gia về lĩnh vực sỏi mật, đã cung cấp cho hơn 100 bác sỹ tham gia các kiến thức cập nhật về sỏi mật nói chung và phương pháp tán sỏi nói riêng.

Hi vọng rằng, phương pháp tán sỏi mật qua da sẽ ngày càng được phổ biến, để có thể mang lại sự lựa chọn tốt nhất và lợi ích tối ưu cho người bệnh sỏi mật.


49089390_2295956773747949_7691398116230037504_n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *